상세 컨텐츠

본문 제목

Cac loai que thu thai pho bien duoc su dung nhieu hien nay

Cẩm nang

by Bác Sĩ Tư Vấn 24/7 2022. 1. 12. 18:59

본문

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại que thử thai khác nhau, từ cao cấp đến bình dân. Điều này đã mang lại đa dạng sự lựa chọn, đồng thời cũng mang đến sự phân vân cho bạn, trong việc lựa chọn công cụ này để thử thai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 8 loại que thử thai phổ biến và được rất nhiều chị em phụ nữ đang tin dùng. Như thế có thể giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng chọn được cho mình loại que phù hợp và ưng ý nhất.

https://bsituvan247.blogspot.com/2022/01/cac-loai-que-thu-thai-pho-bien-hien-nay.html

I. Que thử thai

Chúng ta cũng biết, que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm dựa trên nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) hay còn gọi là hormone thai kỳ có trong nước tiểu của phụ nữ khi mang thai. Nếu trong nước tiểu của bạn có loại hormone này que thử thai sẽ hiện kết quả dương tính - bạn đã có thai và ngược lại que thử thai cho ra kết quả âm tính có nghĩa là bạn chưa có thai.

Thông thường, quá trình thụ thai phải mất ít nhất là 6 ngày mới thành công và cơ thể tiết ra đủ lượng hCG cần thiết để que thử cho ra kết quả chính xác nhất. Do đó, bạn nên sử dụng que thử thai khi thấy mình trễ kinh nguyệt khoảng 1 tuần, hoặc ít nhất là từ khoảng 7-10 ngày sau khi quan hệ.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm dựa trên nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu của phụ nữ khi mang thai.

https://bsituvan247.webflow.io/posts/que-thu-thai-chip-chip

II. Các loại que thử thai phổ biến nhất trên thị trường

Không khó để bạn có thể tìm mua một que thử thai vì mọi hiệu thuốc đều có bán, nhưng loại nào thì tốt, loại nào được ưa chuộng nhất, bạn lại rất cần tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay say đây:

1. Que thử thai Quickstick - một trong các loại que thử thai phổ biến nhất

Trải qua hơn 25 năm từ năm 1993 có mặt tại thị trường, que thử thai Quickstick được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình đứng đầu của mình. Dùng que đúng cách có thể phát hiện thai sớm và chính xác đến 99% chỉ sau 5 ngày khi quan hệ. Đây cũng là loại que được sử dụng nhiều nhất trong các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Giá cả: Giao động từ 20.000 – 30.000đ tùy vào từng hiệu thuốc và đại lí phân phối.

Que thử thai Quickstick với giá giao động từ 20.000 - 30.000đ.

2. Que thử FRER (First Response Early Result) của Mỹ

Que thử FRER được đánh giá có độ chính xác cao và nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và thời gian chờ đợi chỉ 3 phút là đã có thể biết kết quả. Khác với những que thử thông thường, que thử thai FRER không hiển thị kết quả bằng những vạch màu trên thân que mà hiển thị bằng đồng hồ điện tử với dấu "+" là có thai, và dấu "-" là không mang thai.

Giá thành của que thử thai FRER: 360.000đ

Que thử FRER được đánh giá có độ chính xác cao và nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

3. Que thử thai điện tử Clearblue

Que thử thai điện tử Clearblue là sản phẩm đặc biệt, báo hiệu có thai hay không bằng đèn điện tử. Sau khi nhúng que thử vào nước tiểu chờ 2 phút, nếu đèn xanh sáng lên có nghĩa là bạn đã mang thai và đèn không sáng kết quả là bạn chưa mang thai. Không chỉ giúp bạn nhận biết được kết quả mang thai hay không, que thử thai điện tử Clearblue còn giúp bạn biết được tuần tuổi thai nhi chính xác đến 99% và có thể sử dụng bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy giá thành của nó mắc hơn so với nhiều loại thông thường nhưng vì những công dụng vượt trội của nó mà luôn được nhiều chị em lựa chọn.

Giá bán: Giao động khoảng 495.000đ tùy vào hiệu thuốc mà bạn mua.

Que thử thai điện tử Clearblue với giá bán trên thị trường hiên nay khoảng 495.000đ.

https://dakhoaonline.webflow.io/posts/huong-dan-ban-cach-su-dung-que-thu-thai-hieu-qua

4. Que thử thai Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips là sản phẩm được bán phổ biến hầu như ở các hiệu thuốc, với thiết kế đơn giản gồm cốc nhựa, que thử thai bằng nhôm và hiển thị kết quả bằng các vạch màu, giúp chị em có thể dễ dàng thao tác ở bất kỳ đâu. Độ chính xác của que thử thai Chip-Chips cũng tương đối cao chỉ sau 5 phút và giá thành cũng rẻ nên Chip-Chips luôn được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Giá bán: Từ 6.000 đồng trở lên tùy vào tiệm thuốc và nhà phân phối.

Que thử thai Chip-Chips là sản phẩm được bán phổ biến hầu như ở các hiệu thuốc.

5. Bút thử thai Cyclotest

Đây là loại bút thử thai điện tử được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức và giúp bạn phát hiện thai sớm hơn, so với những loại thông thường. Với thiết kế đặc biệt giúp kết quả thử thai ít sai số hơn và độ chính xác cũng rất cao, lên đến 99% chỉ sau 5 phút chờ đợi. So với những loại que thử thai điện tử có trên thị trường thì bút thử thai Cyclotest có mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Mức giá: Giao động từ 100.000 - 150.000đ.

Bút thử thai Cyclotest được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức.

6. Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold)

Thiết bị thử thai điện tử này được rất nhiều mẹ sử dụng đặc biệt là nước ngoài vì cho ra kết quả cực kì chính xác. Thời gian chờ đợi nhanh, chỉ mất khoảng 3 phút là bạn đã có thể đọc được kết quả nhờ đồng hồ điện tử hiển thị "Yes" là có thai và "No" là chưa có thai, được báo trên thân que thử. Điểm vượt trội của que thử này là rất nhạy bén, nó có khả năng dò được cả 2 loại hormone hCG của cơ thể tiết ra, vì thế giá thành cũng khá đắt.

Mức giá: Dao động khoảng 460.000 đồng.

Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold).

7. Các loại que thử thai phồ biến không thể thiếu que thử thai Quick Strip

Que thử thai Quick Strip với thiết kế nhỏ gọn, kèm theo cốc đựng nước tiểu, thuận lợi và đảm bảo vệ sinh cho quá trình thử thai. Kết quả trả về cũng sẽ tương tự như những loại que thử thông thường khác là những vạch màu hồng trên thân que. Nếu kết quả là 2 vạch thì bạn đã mang thai, còn nếu chỉ có 1 vạch màu hồng là bạn chưa mang thai. Bạn cũng sẽ dễ dàng tim mua loại que thử này ở bất kỳ nhà thuốc nào.

Giá thành: Từ 10.000 - 15.000đ

Que thử thai Quick Strip với thiết kế nhỏ gọn, kèm theo cốc đựng nước tiểu, thuận lợi và đảm bảo vệ sinh cho quá trình thử thai.

8. Que thử thai Abon

Que thử thai Abon là loại que có độ nhạy và độ chính xác cao có thể lên đến 100%. Được thiết kế nhỏ gọn nhận mẫu nước tiểu trực tiếp không cần đựng qua cốc như những loại thông thường và đưa ra kết quả chỉ sau 3 - 10 phút chờ đợi. Giá thành cũng tương đối rẻ nên que thử thai Abon cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Mức giá: 15.000đ trở lên tùy vào hiệu thuốc và nhà phân phối.

Que thử thai Abon là loại que có độ nhạy và độ chính xác cao có thể lên đến 100%.

III. Một số lưu ý cho bạn khi sử các loại que thử thai

Để có được một kết quả chính xác nhất, trước khi sử dụng que thử thai bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn nên kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng của que thử trước khi mua.
  • Nên sử dụng que thử vào buổi sáng ngay khi thức dậy, bởi đây là lúc nồng độ hCG trong nước tiểu đạt mức cao nhất.
  • Như đã nói ở trên thì bạn nên đợi ít nhất là 7 ngày sau khi quan hệ thì que thử thai mới cho ra kết quả đúng.

Bạn nên đợi ít nhất là 7 ngày sau khi quan hệ thì que thử thai mới cho ra kết quả đúng.

  • Đảm bảo rằng mình không sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, thuốc an thần hoặc kháng sinh trước khi thử thai.
  • Không nên ép bản thân uống quá nhiều nước để đi tiểu vì điều này chỉ làm nồng độ hCG giảm đi.

Trên đây là các loại que thử thai phổ biến, đang được rất nhiều chị em tin dùng với độ chính xác cao, dễ sử dụng và phù hợp túi tiền. Tuy nhiên, trong quá trình thử thai cũng có thể có sai số do cách sử dụng hoặc những yếu tố khác tác động nên. Để có thể chắc chắn hơn, ngoài việc sử dụng que bạn cần thể đến các trung tâm y tế để được kiểm tra xác định lại cho chính xác, để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai nhé.

#bsituvan247 #suckhoecongdong #cacbenhnamkhoa #dakhoaonline #healthinfo

Nguồn: